Ý Nghĩa Cuộc Đời – 2020

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT CUỘC SỐNG CÓ Ý NGHĨA ?

Từ một đứa trẻ hướng nội, một sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, một cuộc đời hoàn toàn mất phương hướng, tôi đã tìm được Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI và truyền cảm hứng, mang lại khát vọng sống cho mọi người như thế nào ?
 
Đây là câu chuyện cuộc đời của tôi, nhưng rất có thể thông qua câu chuyện này, bạn cũng sẽ nhìn thấy câu chuyện cuộc đời của chính mình !

SỰ KHỞI ĐẦU !

 
Tôi bắt đầu kinh doanh vào năm 2009, sau một thời gian làm việc và học tập ở nước ngoài, tôi quay trở về Việt Nam, một người bạn ở thời điểm đó đã rủ tôi cùng thành lập một công ty Truyền Thông & Thương Hiệu.
 
Thời điểm ấy, chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ, từ 8h – 21h hàng ngày, không hề biết mệt mỏi.
Có được những hợp đồng lớn nhỏ khác nhau là một niềm vui.
Tiền kiếm trong một vài tuần bằng người khác đi làm mấy năm trời.
 
Cuộc sống diễn ra khá dễ dàng và ổn định.
Tôi không hề có bất cứ sự khó khăn nào về vật chất, không có nhiều tham vọng, cũng chẳng có nhiều nhu cầu phát triển bản thân.
 
Và cuộc sống cứ thế diễn ra, cho đến một ngày kia, …

MỘT “CÚ ĐẠP VÀO MÔNG” ?

 
Vào năm 2012, tôi nhận được tin một người bạn của tôi mắc căn bệnh hiểm nghèo và có thể đang phải chống chọi với những năm tháng còn lại của đời mình.
Thông tin đơn giản đó vô tình đã là một tiếng chuông thức tỉnh vô cùng mạnh mẽ, khiến tôi thay đổi hoàn toàn cách tôi đang sống.
 
TÔI CHỢT NHẬN RA: 
– Tôi chợt nhận ra rằng, cuộc sống của chúng ta thực sự rất hữu hạn.
– Tôi chợt nhận ra rằng một ngày nào đó, tất cả chúng ta rồi sẽ phải ra đi, tất cả tiền bạc, của cải vật chất, … chúng ta sẽ phải để lại, không mang theo được bất cứ thứ gì.
– Tôi nhận ra rằng, dù trước đó tôi đã có một cuộc sống khá dễ dàng, tôi đã lãng phí khá nhiều năm tháng cho rất nhiều việc không tạo ra được ý nghĩa gì cho cuộc sống của mình, cho những người yêu thương xung quanh tôi.
 
TÔI ĐÃ TỰ HỎI MÌNH RẰNG:
– Nếu căn bệnh đó cũng xảy ra với tôi, tôi sẽ tiếp tục sống như thế nào ? Liệu tôi có còn đủ thời gian thực hiện những điều tôi muốn ?
– Nếu thời gian sống của tôi chỉ còn lại vài tháng, liệu tôi có sống theo cách mà tôi đang sống ? Có tiếp tục làm những việc tôi đang làm ?
– Đâu sẽ là những việc tôi mong muốn thực hiện nhất ? Đâu là những việc sẽ khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa ? Đâu sẽ là những việc tôi muốn làm mà tôi sẽ không phải bao giờ hối hận vì lựa chọn của mình ?
 
TÔI ĐÃ ƯỚC: 
Tôi ước mình được sống theo cách mà, nếu chẳng may một ngày kia, điều gì đó tệ hại nhất xảy ra với tôi, tôi cũng có thể mỉm cười và tiếp tục việc tôi đang làm mà không hề có sự lo lắng, hay tiếc nuối về những khoảng thời gian trước đó đã bị lãng phí !
 
tôi đã quyết định rằng, tôi sẽ không chờ đợi cho đến khi điều tệ hại nào đó xảy ra với mình thì mới thực sự thay đổi.
 
Tôi nhận ra rằng, nếu tôi không làm điều đó ngay bây giờ, ngay lúc này, thì có thể tôi sẽ không có được sự chuẩn bị tôi cần, sẽ chẳng còn đủ thời gian để tôi có thể thực hiện những điều tôi cho là có ý nghĩa.
 
Đã có thời điểm, tôi nắm trong tay số tài sản vô cùng lớn, nhưng điều đó thực sự không khiến cho tôi cảm thấy giá trị hơn so với việc nếu tôi có thể tìm thấy ý nghĩa đích thực cho cuộc sống của mình.

BƯỚC RA KHỎI “VÒNG AN TOÀN”

 
Tôi quyết định nghỉ việc, gần như tạm ngưng toàn bộ những hoạt động tôi đang làm ở thời điểm đó, và bắt đầu đặt ra cho mình câu hỏi:
“Thế nào là một cuộc sống có ý nghĩa ? Tôi cần làm những điều gì, để có thể có được một cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa ?”.
 
Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng câu trả lời thực sự không đơn giản chút nào !
 
Tôi bắt đầu đọc nhiều sách hơn về những chủ đề liên quan đến mục đích sống, tôi đọc hàng trăm bài viết, hàng chục tựa sách liên quan.
Tôi tham gia tất cả các khoá học trong và ngoài nước, tất cả những hội thảo chuyên đề về ý thức sống, về hạnh phúc, về ý nghĩa cuộc đời, …
 

Đó cũng là lúc tôi nhận ra rằng, 20 năm đi học từ khi còn nhỏ chúng ta đã được học rất nhiều thứ, rất nhiều môn học, chỉ để chuẩn bị cho … một cái Nghề – một Công Việc, chưa bao giờ để chuẩn bị cho một Cuộc Đời.

Những lớp học ấy đáng lẽ nên cho ta những tiết học để chuẩn bị cho một Cuộc Đời.

Và, Trường Đời hoàn toàn khác với Trường Học.

Những “bài toán” tôi được học cách giải ở Truờng Học hoàn toàn không có khả năng giúp tôi giải những “bài toán” của Trường Đời !

Trong suốt những năm kế tiếp, tôi đã trải qua vô số những trở ngại, đối mặt với vô vàn những biến cố, vượt qua biết bao khó khăn thử thách, … 
Tôi bắt đầu viết nhiều hơn mỗi ngày, làm nhiều hơn những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, trải nghiệm nhiều hơn những khoảng khắc khiến tôi cảm thấy cuộc đời mình có ý nghĩa.
 
Rồi cho đến một ngày kia, tôi đã tìm ra được giải pháp cho vấn đề mà tôi đã luôn trăn trở, lời giải cho câu hỏi mà tôi đã luôn khao khát tìm kiếm, con đường dẫn đến một cuộc sống có ý nghĩa ! 
 
Bạn có thể tưởng tượng được rằng tôi đã vui thích và phấn khích đến thế nào ?

CHÚNG TA XỨNG ĐÁNG SỐNG MỘT CUỘC SỐNG CÓ Ý NGHĨA ?

 
Đến nay tôi đã gần chạm ngưỡng 40 tuổi, nhưng mọi người đều bảo tôi trông chỉ gần 30 tuổi, trẻ hơn tuổi thật của tôi rất nhiều.
Họ còn bảo không hiểu sao trông tôi lúc nào cũng rất nhẹ nhõm, thư thái, luôn toát ra một vẻ gì đó rất ấm áp, rất dễ chịu, rất bình an.
 
Thật vậy, trong suốt những năm qua:
– Tôi đã biết sống một cuộc sống yêu thương hơn, đủ đầy hơn.
– Tôi biết cảm ơn cuộc sống mỗi ngày, mỗi khi tôi thức dậy.
– Tôi biết ý thức hơn về mỗi việc mình làm, biết chọn làm những việc dẫn tôi đến với một cuộc sống có ý nghĩa.
– Tôi biết ngưng những việc khiến cuộc sống của tôi bị chi phối, tôi biết nhìn nhận mọi sự dưới con mắt khách quan, bao dung hơn.
– Tôi đã hiểu hơn về ý nghĩa của việc kinh doanh, quan trọng hơn, tôi hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống.
– Tôi biết cách thấu cảm tốt hơn với bản thân, với những người khác, biết cách thấu cảm với vạn vật, với từng sự việc xảy đến trong cuộc đời mình !
 
Khoảng thời gian gần đây, tôi đã bắt đầu những hoạt động chia sẻ về những điều mà tôi nhận ra về ý nghĩa cuộc sống, về bí mật của sự thay đổi mạnh mẽ ở mỗi cá nhân trong một khoá học Phi Lợi Nhuận mang tên là Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI.
 
Trong chương trình, tôi đúc kết mọi kiến thức, mọi trải nghiệm đã từng giúp tôi có được nhận thức trọn vẹn về ý nghĩa cuộc sống trong suốt 7 năm qua, thành những học đầy trải nghiệm.
 
Mục tiêu chính của khoá học Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI nhằm để giúp cho những người xung quanh tôi, những người mà thông điệp này có thể chạm đến, có thể có được một khoảng thời gian quý báu trong cuộc đời, để dành riêng cho bản thân họ, dành cho những suy nghĩ mà tôi xem là quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta: suy nghĩ về sự thay đổi, suy nghĩ về cuộc sống, suy nghĩ về Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI.

LỜI KẾT 

 
Bạn thân mến, cám ơn bạn đã đọc đến dòng này !
 
Tôi tin rằng, trên cuộc đời này, có rất nhiều người đang sống thực sự hạnh phúc, đang sống với sự giàu có cả về vật chất, lẫn tinh thần, điều mà tôi rất lâu trước đó không hề để ý.
 
Những con người này thường rất thành đạt ở một lĩnh vực nào đó, họ có một cuộc sống hạnh phúc, một quan điểm về cuộc sống rất riêng, và họ luôn trân trọng mỗi ngày, luôn trân trọng từng công việc họ làm, từng giây phút họ sống, cho bản thân họ và cho những người họ yêu thương.
 
Tôi tin rằng, họ đều có một điểm chung duy nhất, đó là những người đã tìm ra được hạnh phúc trong cuộc sống này, tìm ra được những điều khiến cho cuộc sống của họ trở nên có ý nghĩa !
 
Hạnh phúc là điều có thật !
 
Và tôi tin rằng bạn cũng vậy, dù bạn là ai, dù bạn đã từng trải qua những khó khăn gì trong cuộc sống, bạn cũng xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa !
Chỉ cần niềm tin của bạn đủ lớn, bạn nhất định sẽ đạt được điều bạn xứng đáng.
 
Hẹn sớm gặp bạn !
Thân,
 
Tạ Minh Trãi.

KHOÁ HỌC "Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI"

Làm thế nào để làm điều bạn thích, sống cuộc đời bạn mơ ước ?

Khoá học “Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI / THINK – Làm thế nào để làm điều bạn thích, sống cuộc đời bạn mơ ước ?” trong vòng 2 ngày với một lối tư duy hoàn toàn khác biệt và hiệu quả, sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để tạo ra cuộc đời bạn mơ ước, bằng cách sống và thực hiện những công việc mà bạn thấy có ý nghĩa.
 

Lớp học được tổ chức theo hình thức Phi Lợi Nhuận, với những phương thức học tập giàu chất Nghệ Thuật và đầy tính trải nghiệm, nhằm giúp bạn có thể nhận ra những giá trị quan trọng và cơ bản nhất của CUỘC ĐỜI.

Mọi nguồn thu có được từ khoá học đều được sử dụng để trang trải cho các chi phí tổ chức (bao gồm chi phí địa điểm, tài liệu, trang thiết bị, dụng cụ học tập, nước uống, chi phí tổ chức chương trình, …) cho khoá học, với mong muốn thật nhiều người Việt có thể tham gia và nhận được những giá trị từ khoá học cao cấp về nhận thức sống này.

Những người tham gia khoá học có độ tuổi từ 20t – 65t, đến từ những ngành nghề, lĩnh vực rất khác nhau như: sinh viên, nhân viên ngân hàng, giáo viên, bác sỹ, hoạ sỹ, kiến trúc sư, luật sư, nghề kinh doanh tự do, giám đốc công ty, … cho đến cả những nhà tâm lý trị liệu đến từ những mảng hoạt động khác.

CỰU HỌC VIÊN NÓI GÌ ?

Sau khi tham gia lớp học xong, mình có cảm giác như BẮT ĐƯỢC VÀNG ! Đôi khi cơm áo gạo tiền mình quên, nhưng khi nhìn thấy BỨC TRANH CUỘC ĐỜI được hướng dẫn trong khoá học, mình như được neo trở lại.

CEO Nguyễn Phương Nam

 • CTY Đông Nam Hải từ năm 2007: Dịch vụ cho thuê lao động hơn 500 công nhân
 • Dịch vụ Xây dựng và cho thuê với hơn 2.000 căn nhà ở công nhân. 
 • Bán lẻ nhượng quyền bánh PappaRoti Malaysia tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.
 • CTY Aothun.vn từ năm 2010 – Sản xuất, xuất khẩu, bán lẻ online – offline các sản phẩm áo thun.
 • Sau hơn 1 năm tổ chức lớp “Kinh Doanh Tinh Gọn”, với hơn 1.000 Chủ doanh nghiệp theo học. Anh được nhận định là người đặc biệt khi “dám huấn luyện cầm tay chỉ việc” cả về Chiến lược, Thương hiệu, Vận hành, Sales, Marketing, Chăm Sóc khách hàng cho chủ doanh nghiệp.

Năm 2014, mình đến học tại Học Viện, may mắn được biết đến anh Tạ Minh Trãi, học từ tư duy của anh, tìm ra SỨ MỆNH của mình trong cuộc sống. 5 năm sau, vai trò ấy, sứ mệnh ấy đã được khắc họa thành bức tranh rõ ràng !

Tác giả Gari Nguyễn

 • Tác giả 8 cuốn sách với hơn 100.000 bản đã bán hết.
 • Founder & CEO GARI Content Agency. Vừa sáng lập thương hiệu sổ tay GARI Notebook.
 • 5 năm kinh nghiệm làm truyền thông & quảng cáo tại các tập đoàn quảng cáo, truyền thông trong nước & quốc tế.
 • tác giả của nhiều bài báo trên Cafebiz, CafeF. Đã từng xuất hiện trên các tờ báo, kênh TV lớn trong nước: HTV7, HTV9, CafeBiz, CafeF, Kênh 14, VTV, VTC,…

Khoá học đã khiến mình cảm thấy như được trở lại tuổi 20, chứ không phải là ở tuổi 40 nữa. Mình lại thấy một cái NHIỆT HUYẾT trào dâng bên trong mình, và mình đã tìm lại được MỤC ĐÍCH SỐNG, theo đúng nghĩa !

CEO Trần Sơn Thạch

 • CTY TNHH Thương mại Quốc tế Đăng Quang.
 • Gần 20 năm thực hiện công việc kết nối, thi công chuyên về lắp ráp và khắc phục sự cố cho máy tính, lắp đặt camera, kết nối các dàn karaoke, …
 • Sieuthimedia là một thương hiệu thân thiện, chính thống của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Đăng Quang, cung cấp các sản phẩm Phụ kiện điện tử chất lượng, chính hãng.
 • Triển khai, mở rộng thị trường tại Việt Nam, phục vụ cho người tiêu dùng Việt. Cty xây dựng chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. 
0
Học Viên đã tham gia khoá học Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI
0
NĂM THÀNH LẬP ADC ACADEMY
5/5
0
KHOÁ HỌC CHUYÊN SÂU
0
SỰ KIỆN ĐÃ TỔ CHỨC
0
NGƯỜI THAM DỰ

THỜI GIAN

    Chương trình được diễn ra trong 2 ngày, từ 
9h00 – 21h30, Thứ Bảy & Chủ Nhật 
ngày 03 & 04/10/2020

ĐỊA ĐIỂM

Phòng Hội Trường – Tầng Trệt, 
Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư, 
92 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM  

GIÁ TRỊ KHOÁ HỌC

6,000,000 VNĐ / học viên


MỨC TIỀN HỌC THEO PHƯƠNG THỨC PHI LỢI NHUẬN

EARLY BIRD: TRƯỚC 31/08/2020 - 1.000.000 VNĐ / học viên

TỪ 01/09/2020 - 2.000.000 VNĐ / học viên

 Nếu bạn có CODE ƯU ĐÃI thì bạn cần điền thông tin trong ô CODE ƯU ĐÃI trong nút ĐĂNG KÝ THAM GIA bên dưới.

Lớp học MIỄN PHÍ 100% dành cho người khuyết tật.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Bạn có thể thanh toán tiền tham dự khoá học thông qua chuyển khoản với thông tin tài khoản như sau:

Tên ngân hàng: VIETCOMBANK

Số tài khoản: 0371.0004.82360

Tên tài khoản: NGUYEN THI NGOC HIEN

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

Nội Dung: Tên Khoá Học_HọTên_SĐT

Ví dụ: KH YNghiaCuocDoi_Nguyen Van Anh_0903090807

—–

Xác nhận: Sau khi chuyển khoản, bạn cần SMS nội dung: Tên Khoá Học_HọTên_SĐT vào số: 0903.159.706 để được xác nhận.

THỜI GIAN ƯU ĐÃI CÒN

Ngày
Giờ
Phút
Giây

NGƯỜI HUẤN LUYỆN

TẠ MINH TRÃI

CÔNG VIỆC
– Tốt nghiệp thủ khoa, loại Xuất Sắc ngành Thiết Kế tại Ecole PIVAUT, Pháp 2008.
– Á Quân giải thưởng Young Creative Entrepreneur (Doanh Nhân Sáng Tạo Trẻ) của Hội Đồng Anh Việt Nam 2014.
– Sáng lập Arts, Design & Creativity Academy (ADC Academy) – Học Viện Nghệ Thuật, Thiết Kế & Sáng Tạo.
– Chuyên gia về huấn luyện phát triển cá nhân, huấn luyện Sáng Tạo & Khởi Nghiệp của 2 tổ chức AIT – Asian Institute of Technology (Học Viện Công Nghệ Châu Á) và NESTA (Tổ chức hàng đầu về đổi mới và sáng tạo tại Vương quốc Anh).
– Khách hàng đã mời anh trao đổi, huấn luyện bao gồm: HSBC Bank, Masan Group, Cty PNJ, Cty Tiki.vn, Cty aothun.vn, Hiệp hội Hawa, VYE, …

CUỘC SỐNG
– Du lịch trải nghiệm trên 50 thành phố, 13 quốc gia trên thế giới, ở 3 Châu lục.
– Thông thạo 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Việt.
– Đạp xe 1,100km xuyên Việt.
– Tác giả của quyển sách về chủ đề Sáng Tạo: “MỖI BUỔI SÁNG, HÃY TẠO RA MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI MẺ”.
– Huấn luyện và chia sẻ trên 250 chương trình giúp mọi người khám phá sức mạnh của tư duy, phát triển khả năng thấu cảm từ bên trong, tạo sự kết nối và gắn kết trong các mối quan hệ, thông qua nhưng phương thức sáng tạo của Nghệ Thuật, Ngôn Từ, Hội Hoạ, Âm Nhạc, Điện Ảnh, NLP, Thôi Miên, Yoga, Thiền Định, …

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Đơn vị tổ chức: ADC ACADEMY

Địa chỉ: 20D Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 0903.159.706 (Ms. Hiền)